Nhà cái uy tín hàng đầu thế giới năm 2024

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn AES

966 lượt xem

Ngày 15/8/2019 tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bernerd Da Santos, Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn AES (Hoa Kỳ).

Tham dự buổi tiếp có ông Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc AES Bernerd Da Santos gửi lời chúc mừng đến ông Lê Mạnh Hùng nhân dịp ông được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Petrovietnam, đồng thời bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, Tổng giám đốc Petrovietnam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn AES triển khai hiệu quả các dự án hợp tác với Petrovietnam/PV GAS.
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn AES

Toàn cảnh buổi tiếp

Nhân dịp này, ông Bernerd Da Santos đã thông tin tới lãnh đạo Petrovietnam về một số hoạt động chính của AES. AES là một doanh nghiệp của Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm trong mảng sản xuất và phân phối điện tại Hoa Kỳ và trên thế giới. Tại Việt Nam, AES đã phát triển Dự án Nhiệt điện Mông Dương 2 với công suất 1.240 MW. Dự án đã hoàn thành và được đưa vào vận hành thương mại từ tháng 4/2015.
Bên cạnh đó, AES còn có kinh nghiệm trong việc xây dựng hạ tầng trong ngành công nghiệp khí, trong đó đã và đang xây dựng hai kho cảng và nhà máy hóa lỏng khí LNG ở hai nước là Dominica và Panama. Hiện AES quan tâm tới việc đầu tư vào chuỗi dự án khí Sơn Mỹ do Petrovietnam/ PV GAS làm chủ đầu tư. Tháng 11/2017, PV GAS và AES đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác tại dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ.
Ông Bernerd Da Santos mong muốn Petrovietnam tiếp tục hỗ trợ, hợp tác và tạo điều kiện để AES thực hiện và triển khai các dự án một cách hiệu quả, như mong muốn của các bên.
Ngoài ra, hai bên cũng đã trao đổi và cập nhật thêm một số vấn đề liên quan đến các dự án này.
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn AES

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn AES

Trao đổi tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao kinh nghiệm và khả năng của AES trong các dự án năng lượng tại Việt Nam, đồng thời hoan nghênh AES tham gia hợp tác với Petrovietnam/PV GAS trong chuỗi dự án Khí Điện tại Sơn Mỹ, tỉnh Bình Thuận.
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh việc triển khai chuỗi dự án này giữ vai trò quan trọng trong Quy hoạch Điện VII của Việt Nam cũng như cung ứng nguồn khí LNG trong khu vực, đảm bảo nguồn cung năng lượng trong những năm tới. Hợp tác giữa AES với Petrovietnam/PV GAS khẳng định vai trò quan trọng trong hợp tác năng lượng nói riêng cũng như tạo tiền đề cho việc thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước nói chung.
Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cam kết Petrovietnam sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ cần thiết để AES triển khai các dự án đạt hiệu quả, thành công, đảm bảo tiến độ, mang lại lợi ích cho các bên tham gia. Đồng thời, bày tỏ mong muốn AES cũng như các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong thời gian tới, góp phần khẳng định thành công trong việc hợp tác giữa hai quốc gia.

Nguồn: pvn.vn